xulykhokhancuocsong.com

Những cách thông cống đơn giản tại nhà


Cống bị tắc nghẽn là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở rất nhiều gia đình gây bất tiện cho sinh hoạt. Và tất nhiên các gia đình đều mong muốn giải quyết vấn đề này thật nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có những biện pháp Thông cống giá rẻ nào có thể tự mua các vật liệu để thông không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những phương pháp đơn giản để thông cống nghẹt tại nhà, có thể có kết quá tốt tùy mức độ công bị tắc:
Dùng nước đun sôi: đây là một cách khá hiệu quả để thông cống  nghẹt và các thứ bị tắc trong đường ống dẫn nước. Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước to và đổ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất bên trong. Tuy nhiên bạn cần lưu ý xem xét xem chất liệu đường ống cống nhà bạn còn tốt không để đảm bảo nước sôi không làm ảnh hưởng đến đường ống cống.
Dùng cách truyền thống: lươn và cá lóc: cách này nghe có vẻ vô lý những nó có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Bạn chỉ cần thả chúng xuống bồn vệ sinh, khi con cá bơi xuống thì nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cấu xuống dưới làm thông tắc cống.
Sử dụng móc phơi quần áo: đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc quần áo kim loại, duỗi thẳng nó ra và uốn cong đầu để có thể luôn qua ống nước. Sau đó lấy những mớ tóc rối hay những đồi vật khác ra. Sau đó hãy xả ống bằng nước nóng để loại bỏ cặn bẩn, làm sạch ống nước.
Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước: bạn có thể mua bột thông cống ở những cửa hàng vật liệu vệ sinh. Bạn cũng nen sử dụng định kỳ kể cả khi cống không bị tắc để phòng chống tắc nghẽn, mùi bốc lên từ hầm cầu.
Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát để thông tắc cống, đây là phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nươc rửa bát giống như một dung dịch bôi trơn nhằm loại bỏ những cặn bẩn, sau đó bạn có thể dội nước nóng xuống để loại bỏ cặn bẩn.
Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nếu đã dùng những phương pháp cơ bản trên mà không thấy hiệu quả. Đây có thể nói là phương pháp hữu hiệu nhất giúp xử lý cả tắc nghẽn lẫn mùi hôi nhưng một hạn chế lớn nhất của phương pháp này chính là tốn kém chi phí, nhưng những hiệu quả mà nó mang lại hoàn toàn phù hợp với chi phí mà bạn phải bỏ ra.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn!
06/03/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *