xulykhokhancuocsong.com

TRADE WAR N BOOKS GIVE AWAY Tôi sẽ dành tặng 03 cuốn sách cho 03 bạn tham gia trả lời câu hỏi sau mỗ

[TRADE WAR N BOOKS GIVE AWAY]
Tôi sẽ dành tặng 03 cuốn sách cho 03 bạn tham gia trả lời câu hỏi sau, mỗi đáp án A, B, C có câu trả lời thoả đáng nhất sẽ nhận được 01 cuốn sách "Ung thư - Căn bệnh hoàng đế" do Omega Plus Books vừa xuất bản hoặc một voucher giảm giá 30% với loạt sách mới về kinh tế và ngoại giao Trung Quốc sắp tái bản cuối năm nay của Kissinger, Paulson và Kroeber. Câu trả lời có hiệu lực được đưa ra trước 00:00 ngày 20/9/2018.
Câu hỏi:
Mỹ áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc, theo bạn, hậu quả đáng dè chừng nhất với từng nhóm nước sau là gì:
A. Với Hoa Kỳ
B. Với Trung Quốc
C. Với các nước châu Á
30/11/2019
5 bình luận:
Nguyen Khac Giang
30-11-2019, 08:24:57
Câu trả lời của em là: cái gì không biết cứ hỏi anh Phạm Sỹ Thành. Như thế có được sách với voucher chưa ạ? Em cảm ơn.
Đinh Bá Anh
30-11-2019, 08:24:57
Phạm Sỹ Thành Anh trả lời và sau đó muốn hỏi lại Thành một câu. Trả lời: A: Mỹ đang chơi trò phá hoại với tư cách cửa trên, hy vọng đối thủ sẽ thiệt hại nặng hơn mình, xuống nước, chấp nhận đàm phám có lợi hơn cho Mỹ. Nhưng kết quả sẽ đến rất chậm, mà Trump thì rất sốt ruột. Nên cuộc chơi nhiều khả năng sẽ đi tới việc Mỹ sẽ đánh thuế không phải 200 tỉ, mà là tất cả hàng hóa nhập khẩu từ TQ với mức không phải 10%, mà là từ 25% trở lên. TQ đương nhiên đã tính tới kịch bản ấy nên sẽ có chính sách giằng co, kéo dài thời gian để các doanh nghiệp tìm cách ứng phó, có thể TQ sẽ nhượng bộ chiến thuật chút ít, đồng thời đẩy mạnh chuyển hướng vào thị trường nội địa và các thị trường thay thế khác. Với Mỹ, chính sách của Trump sẽ gây thiệt hại trực tiếp cho một nhóm cử tri, nhưng cùng với những vấn đề khác, nó sẽ góp phần khiến Trump không trụ được quá 2 năm nữa. Khi Trump bị thay thế, chính sách của Mỹ sẽ khác. B. Với Trung Quốc: Đây là cơ hội lớn để họ thay đổi hướng đi, cấu trúc lại nền kinh tế. Trung Quốc đâu phải một quốc gia, mà là một lục địa khổng lồ, nên đòn trừng phạt bằng thuế của Mỹ cũng chỉ như cú gãi ngứa thôi, không quật ngã nó được. Tóm lại, TQ sau khi tái cấu trúc sẽ chỉ càng mạnh hơn. C. Với Việt Nam (các nước châu Á khác thì không rõ): không biết, giỏi thì tùy cơ ứng biến, tất cả trông chờ vào tư vấn của các chú.Câu hỏi: Mỹ đánh thuế để TQ nhượng bộ cái gì đấy. Nhưng thực sự anh chưa hiểu cụ thể Mỹ muốn Trung Quốc nhượng bộ những cái gì nhỉ?
Phạm Sỹ Thành
30-11-2019, 08:24:57
Cảm ơn anh. Vậy em hiểu câu trả lời của anh là: Với A: tổn thất lớn nhất là Trump mất chứcVới B: không bị sao chỉ càng mạnh hơnVới C: không rõCòn em thì cho rằng việc Mỹ làm vậy không phải muốn TQ nhượng bộ gì. Họ hiểu TQ sẽ không nhượng bộ. Mỹ chỉ muốn kiềm chế và làm TQ rối loạn thôi.
Đinh Bá Anh
30-11-2019, 08:24:57
Phạm Sỹ Thành Nhưng sao Trump luôn nói chính quyền của ông ấy đã gửi các yêu sách cho Trung Quốc nhưng họ không đáp ứng.
Phạm Sỹ Thành
30-11-2019, 08:24:57
Đinh Bá Anh thì chẳng lẽ áp thuế mà không có lý do ạ? :)

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *