xulykhokhancuocsong.com

Ưu điểm mẫu quách gỗ vàng tâm

Một trong những nét văn hóa đẹp của người Việt Nam chính là tưởng nhớ đến người thân đã khuất và lo liệu các tang lễ hậu sự vô cùng chu đáo. Trong đó, chọn lựa các loại mẫu quách gỗ vàng tâm cho người thân luôn được đánh giá là quan trọng nhất. 

Ưu điểm của quách gỗ vàng tâm 
Có thể nói các loại mẫu quách gỗ vàng tâm là những kiểu tiểu và quách gỗ thường được lựa chọn để tổ chức tang lễ. Theo như tên gọi, loại quách này được làm từ cây gỗ vàng tâm. Đây là một loại gỗ quý với chất lượng cao cùng với những ưu điểm như là có độ bền, tính thẩm mỹ tốt. 


Gỗ vàng tâm ở Việt Nam thường tìm thấy ở các vùng núi phía bắc với thân gỗ cứng cáp thường thể hiện cho sự cao quý và thường được sử dụng để gia công các vật dụng trong gia đình. 
Một ưu điểm của gỗ vàng tâm là có thân gỗ sáng màu với vân gỗ đẹp và mùi hương đặc trưng. Bên cạnh đó, đây là loại gỗ có khả năng chống mối mọt rất tốt. Theo ghi nhận, sau quá trình dài ở trong lòng đất thì thân gỗ sẽ bị khô đi so với lúc còn tươi mới nhưng không xuất hiện các vết rạn nứt. Để chọn mua các loại quách gỗ vàng tâm này, các bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để chọn được những sản phẩm thích hợp và có chất lượng đảm bảo nhất. 

Nhận biết chất lượng của quách gỗ vàng tâm 
Cũng như nhiều vật dụng khác, trước khi mua hàng, các bạn cần phải kiểm tra chính xác và đảm bảo về chất lượng của sản phẩm rồi mới mua hàng. Trong đó, với các sản phẩm gỗ vàng tâm như là quách gỗ vàng tâm hay áo quan gỗ vàng tâm, bạn cần nhận biết chất lượng sản phẩm dựa trên một số điểm như là: 
•    Loại gỗ này có phần giác màu trắng và mùi hương đặc trưng. Trong đó, vân gỗ tự nhiên khi bị đốt cháy sẽ nghe tiếng nổ lép bép và có tiếng xì xèo gần giống một que diêm. 
•    Nhiều nơi thường đánh tráo chất lượng sản phẩm bằng cách trộn lẫn gỗ cây mỡ và gỗ cây vàng tâm với nhau. Tuy nhiên, chất lượng của áo quan bằng cây gỗ vàng tâm luôn hơn hẳn. Bạn có thể nhận biết qua phần lõi với màu sắc và vân gỗ đặc trưng. 
Ngoài ra, một lưu ý khi mua áo quán gỗ nói riêng và những đồ dùng để lo hậu sự và thờ cúng nói chung mà nhiều người chưa chú ý là những hoa văn trên đồ dùng và thiết bị. Theo văn hóa những hoa văn và họa tiết này sẽ thể hiện phẩm chất và địa vị của người đã khuất khi còn sống nên cần lựa chọn phù hợp. 
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/quach-go-va-vai-tro-quan-trong-cua-no/
01/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *