xulykhokhancuocsong.com

XIN HÃY TRÂN TRỌNG TÍNH MẠNG CON NGƯỜI,

XIN HÃY TRÂN TRỌNG TÍNH MẠNG CON NGƯỜI!

1. Dẫu họ là những người mang trong mình trọng bệnh, chẳng hạn như ung thư di căn, và họ đang ở không xa cửa tử là bao, nhưng hãy thận trọng khi kê đơn, chữa trị cho họ!

2. Đầu năm 2017, trong mình tôi có một khối u. Vốn là người không quá cố gắng để bám víu vào cuộc sống, tôi đã mặc kệ nó. Tuy nhiên, trong một lần đưa mẹ tôi đi siêu âm ở nhà một bác sỹ rất quen – không lấy tiền của chúng tôi, bác sỹ nhân tiện siêu âm luôn cho tôi, và đề nghị tôi đến bệnh viện nơi bạn ấy làm việc để sinh thiết. Kết quả, khối u của tôi là ung thư. Đã phát hiện ra thì chữa trị. Tôi đến BV K cắt bỏ khối u ấy, và nhận điều trị hóa chất.

3. Khi biết tôi bị ung thư, rất nhiều người mách cho tôi nhiều cách chữa trị. Trong đó có những người giới thiệu phương pháp mới, là uống một loại “thuốc quý”, theo giới thiệu là chất mới phát minh ra và chữa lành được nhiều loại ung thư.

Tính bảo thủ của tôi làm cho tôi không sớm hướng đến cái mới ấy. Tôi chỉ tuân thủ điều trị ở BV K mà thôi, thậm chí tôi còn chả cần quan tâm đến việc BS điều trị cho tôi dùng thuốc và hóa chất gì nữa. Sự ngoan ngoãn tuân thủ ấy đã giúp cho tôi có được thành tựu như ngày nay – các chỉ số cảnh báo các loại ung thư trong tôi đều bình thường. Kết quả này cũng giống như nhiều đồng nghiệp và người quen của tôi có được. Nhiều trong số họ bị ung thư thậm chí từ vài ba chục năm trước (khi đó các thuốc tây y “truyền thống” còn kém xa các thuốc tây y "truyền thống" ngày nay), mà đến nay vẫn sống khỏe mạnh.

***

Thông tin sức khỏe cho mọi lứa tuổi: các câu hỏi thường gặp về sức khỏe, y tế, các thông tin y tế sức khỏe mới nhất, các bệnh thường gặp: dấu hiệu, triệu chứng, cách xử lý, chế độ ăn uống phù hợp,... Hãy cùng theo dõi ngay các bài viết mới nhất trên chuyên trang sức khỏe - suckhoelavang.co để không bỏ lỡ bất cứ thông tin y tế, sức khỏe nào giúp bảo vệ và chăm sóc tốt bản thân bạn và gia đình bạn, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ: có nên cho trẻ sơ sinh gối đầu

4. Trong thời gian bị bệnh, tôi được đưa vào nhiều nhóm FB liên quan đến ung thư. Và tôi được biết rằng nhiều bệnh nhân từ chối điều trị tây y “truyền thống” để chuyển sang uống “thuốc quý” đã không khá lên, nhiều trong số họ đã ra đi nhanh chóng. Thầy PĐC dạy tôi học hồi cấp 3 cũng nằm trong số này.

***

5. Tôi đã từng làm nhiều năm trong ngành y. Tôi đã tham gia nhiều nghiên cứu về sử dụng vắc xin và thuốc cho con người. Những nghiên cứu này phải rất bài bản, bao gồm nhiều giai đoạn thử nghiệm lâm sàng - thử trên chuột vài đợt rồi sau đó thử trên vài nhóm người tình nguyện với quy mô lớn dần. Bộ hồ sơ nghiên cứu dày có khi đến cả gang tay, bao gồm các vấn đề kỹ thuật của vắc xin hay thuốc, cách tổ chức nghiên cứu, cách theo dõi, đo lường và đánh giá kết quả, và dứt khoát không thể thiếu phần cân nhắc mọi mặt về y đức. Và chỉ đến khi các Cục, Vụ chức năng của Bộ Y tế phê chuẩn thì mới được phép tiến hành nghiên cứu.

Nguyên tắc thử nghiệm vắc xin và thuốc dùng cho con người là như vậy. Những người tham gia thử nghiệm (như cho uống thử chẳng hạn) phải được cung cấp đầy đủ thông tin về vắc xin hay thuốc, về tác dụng và tác dụng phụ của nó, về sự phê chuẩn của cơ quan chức năng, và phải ký bản thỏa thuận tham gia.

***

Hãy đừng mạo hiểm tính mạng con người vì những lợi ích của riêng mình!

Người bệnh, mong các bạn hãy cảnh giác!

25/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *